Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 331
Đề tài “ Nghiên cứu xử lý màu bằng màng Chitosan – TiO 2 dưới điều kiện ánh sáng mặt trời” nhằm mục đích tạo ra một vật liệu mới thân thiện với môi trường và chi phí vận hành thấp.
22 p hcmute 09/10/2020 642 33
Tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho khu chung cư 25 tầng kết hợp thương mại dịch vu
Trong nhiều năm trở lại đây, thành phố Hồ Chí Minh luôn là một đô thị thu hút nguồn lao động rất lớn từ mọi miền đất nước để phát triển nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội và du lịch dịch vụ, đạt được nhiều thành tựu to lớn. Nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho môi trường, đặc biệt là môi trường nước.
22 p hcmute 09/10/2020 546 3
Tìm hiểu về công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Đồng Nai, quy trình sản xuất của Nhà máy Chế biến Thực phẩm; tìm hiểu về các thành phần, tính chất nước thải ngành chế biến thực phẩm; thu thập các thông tin về các thành phần, tính chất nước thải của công ty; tổng quan về các phương pháp xử lý nước thải.
22 p hcmute 09/10/2020 481 6
Ngành chế biến thủy sản là 1 trong những ngành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam.Tuy nhiên vấn đề xả thải từ khâu chế biến vẫn còn chưa được kiểm soát nghiêm ngặt
22 p hcmute 09/10/2020 535 4
Trong quá trình phát triển hƣớng tới cuộc sống tốt đẹp hơn, các nhu cầu của con ngƣời lại luôn tạo nên sự mâu thuẫn gần nhƣ không sao khắc phục đƣợc
22 p hcmute 09/10/2020 543 1
Tai nạn lao động là một vấn đề luôn xảy ra trong cuộc sống lao động sản xuất kinh doanh. Theo báo cáo của 63/ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019, toàn quốc đã xảy ra 8.150 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 8.327 người bị nạn (bao gồm cả khu vực có quan hệ lao động và khu vực người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động.
22 p hcmute 09/10/2020 519 1
Ngành dệt là ngành công nghiệp có dây chuyền công nghệ phức tạp, áp dụng nhiều loại hình công nghệ khác nhau. Đồng thời trong quá trình sản xuất sử dụng các nguồn nguyên liệu, hoá chất khác nhau và cũng sản xuất ra nhiều mặt hàng có mẫu mã, màu sắc, chủng loại khác nhau.
22 p hcmute 09/10/2020 581 4
Xử lý mủ trôm bằng phương pháp thủy phân với kiềm và oxy hóa bằng NaIO4. Khảo sát, so sánh các tính chất của mủ trôm trước và sau khi biến tính. Nghiên cứu ảnh hưởng của các mẫu mủ trôm khác nhau và hàm lượng cinnamaldehyde đến các tính chất: Khả năng kháng đâm xuyên, khả năng kháng kéo giãn, độ ẩm, khả năng hấp thụ nước, khả năng hòa tan...
22 p hcmute 08/10/2020 501 10
Ảnh hưởng của Transglutaminase và Gelatin đến tính chất hóa lý và cơ lý của Yogurt
Yogurt là một sản phẩm làm từ sữa lên men phổ biến trên toàn thế giới được nhiều người đón nhận nhờ vào những lợi ích về sức khỏe của nó. Yogurt là loại thực phẩm thông qua hoạt động của nguồn giống chủng Streptococcus thermophilus và Lactobacillus bulgaricus. Nó có hàm lượng lactose thấp, chứa lượng lớn vi khuẩn lactic nên dễ tiêu hóa và ngon...
22 p hcmute 08/10/2020 598 14
Tính chất hóa lý và kháng mốc của màng tinh bột bổ sung dịch chiết trà và CuSO4 trong bảo quản xoài
- Ảnh hưởng của dịch chiết trà xanh chứa đồng sulfate đến các tính chất cơ lý, quang học của màng tinh bột - Đánh giá khả năng kháng nấm mốc Colletotrichum gloesporioides của màng tinh bột chứa dịch chiết trà xanh và đồng sulfate trên đĩa petri và trên quả xoài - Đánh giá ảnh hưởng của màng tinh bột chứa dịch chiết trà xanh và đồng sulfate đến độ...
22 p hcmute 08/10/2020 475 5
Đánh giá giá trị dinh dưỡng của tinh bột bắp qua xử lý bán thủy phân và ủ trên động vật thí nghiệm
Nghiên cứu sự ảnh hưởng của tinh bột bắp qua xử lý bán thủy phân và ủ trên mô hình động vật đái tháo đường tuýp 2 bằng khấu phần ăn giàu béo, qua đó nhằm đánh giá tác dụng của tinh bột đã được xử lý bán thủy phân và ủ trong việc kiểm soát đường huyết, cân nặng cũng như cải thiện các tổn thương ở tế bào gan, mỡ do khẩu phần ăn...
22 p hcmute 08/10/2020 502 6
Đánh giá giá trị dinh dưỡng của Fish Protein Hydrolysate từ cá tra trên mẫu động vật thử nghiệm
Nghiên cứu sự ảnh hưởng của Fish Protein Hydrolysate từ cá tra trên mô hình động vật đái tháo đường tuýp 2 bằng khẩu phần ăn giàu béo. Qua đó nhằm đánh giá tắc dụng của Fish Protein Hydrolysate từ cá tra trong việc kiểm soát đường huyết, các chỉ số lipid máu, cân nặng của như cải thiện các tổn thương ở tế bào gan, mỡ do khẩu phần ăn giàu béo...
22 p hcmute 08/10/2020 735 18