Phân loại bệnh tật quốc tế

Phân loại bệnh tật quốc tế và những vấn đề liên quan đến sức khỏe (tiếng Anh: International Statistical Classification of Diseases and Related Health Problems, viết tắt ICD) cung cấp mã hóa các bệnh thành những mã ngắn gọn, làm chuẩn cho công tác nghiên cứu và thực hành y học. Không những giúp ích khi bệnh nhân được chuyển từ nước này sang nước khác (tránh lỗi dịch), ở trong cùng một nước ICD cũng giúp tránh sự hiểu sai do cách dùng từ khác nhau giữa nhân viên y tế do đào tạo bởi các trường khác nhau, hoặc được đào tạo trong các thời kỳ khác nhau. Tài liệu này dùng làm nguồn tham khảo cho các bác sĩ và các bạn sinh viên đang thực tập tại các trường đại học hiểu thêm về các loại bệnh tật quốc tế, giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong nghề nghiệp chuyên ngành của bản thân mình.