GIÁO TRÌNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN DẦU MỠ THỰC PHẨM

Dầu mỡ từ động vật và thực vật đã được sử dụng trong sản xuất cũng như trong đờisống từ rất lâu, đây cũng chính là một nguồn cung cấp năng lượng lớn. Dầu mỡ đượcdùng rất phổ biến trong quá trình nấu nướng hằng ngày, xuất phát từ văn hóa cổ đại,như Trung quốc, Ai cập, Hy lạp – La mã cổ xưa. Cho đến ngày nay, việc sử dụng dầumỡ trong quá trình chế biến thức ăn vẫn đóng một vai trò hết sức quan trọng, mặc dùviệc thay đổi tập quán ăn uống đã góp phần làm giảm sản lượng sản xuất và sử dụngthành phần này.
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.