Beginning Visual Basic 2005 Express Edition - From Novice To Professional (2006)_p2

Đôi khi chương trình đi sai. Khi người dùng, chúng ta thấy những sự kiện như tai nạn. Khi lập trình, chúng ta thấy chúng như là trường hợp ngoại lệ, trường hợp đặc biệt gây ra các chương trình để làm một cái gì đó chúng tôi thực sự không muốn nó để làm. Microsoft NET Framework., Các trường hợp ngoại lệ phục vụ hai mục đích. Một mặt, họ là những giai đoạn đầu tiên của một vụ tai nạn khó chịu (nếu không được kiểm soát) sẽ để lại người dùng của bạn thích thú và có khả năng làm cho chúng bị mất dữ liệu, hoặc đức tin ít nhất là trong chương trình của bạn. Mặt khác, ngoại lệ là các cơ chế mà tất cả các thư viện NET Framework sử dụng để nói một cái gì đó mã của bạn đã đi sai. Nếu mã của bạn chọn để bỏ qua các ngoại lệ, bạn sẽ có một vụ tai nạn. Lập trình thông minh, mặc dù, biết làm thế nào để xử lý và đối phó với chúng một cách thông minh để người sử dụng chương trình của bạn không đi lang thang đến một cái gì đó ổn định hơn. Trong chương này ngắn bạn sẽ có một cái nhìn vào thế giới của trường hợp ngoại lệ.