TIỀM NĂNG GIẢM THIỂU CO2 KHI ĐƯA XE ĐIỆN VÀO HOẠT ĐỘNG TẠI HUYỆN ĐẢO PHÚ QUỐC – TỈNH KIÊN GIANG

Bài báo trình bày các kịch bản đưa xe điện vào hoạt động trên huyện đảo Phú Quốc Tỉnh Kiên Giang để thay thế xe sử dụng nhiên liệu truyền thống nhằm giảm lượng phát thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính phục vụ phát triển huyện đảo theo mục tiêu phát triển bền vững. Từ các số liệu nghiên cứu về tăng trưởng xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch, mức tăng dân số, dự báo thu nhập bình quân đầu người, các cách tiếp cận thị trường xe điện của các nước, các khung chính sách của các quốc gia trên thế giới để thúc đẩy xe điện phát triển, tác giả đã đưa ra các kịch bản cho xâm nhập xe điện vào thị trường và mức giảm khí thải CO2 tương ứng đến năm 2030 đồng thời đưa ra các đề xuất khung chính sách, các kiến nghị để kết quả nghiên cứu sớm được triển khai thực hiện.