Khảo sát ảnh hưởng của chất béo đến sự thoái hóa tinh bột

Đề tài khảo sát ảnh hưởng của chất béo đến sự thoái hóa tinh bột. Tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của các loại dầu ăn là dầu đậu nành (DN), dầu mè (DM) và dầu đậu phộng (DP) ở các nồng độ khác nhau 5%,10%, 15%, 20% (w/w) đến sự thoái hóa của gel tinh bột sắn 10%(w/w). Chúng tôi đã tiến hành khảo sát về độ tách nước, mức độ kháng thủy phân của từng mẫu và nhận thấy rằng cả ba loại dầu tại tất cả các hàm lượng bổ sung đều cho tác dụng giảm các dấu hiệu thoái hóa này.

Từ khóa: Chất béo; Tinh bột

22 p ovanketv 19/10/2017 509 9

Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.