Góp phần nghiên cứu Văn hóa Việt Nam phục vụ chủ đề

“Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, thể hiện tầm cao và chiều sâu về trình độ phát triển của một dân tộc, là sự kết tinh những giá trị tốt đẹp nhất trong quan hệ giữa người với người với xã hội và với thiên nhiên. Nó vừa là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vừa là mục tiêu vươn tới của xã hội” theo Nghị quyết IV của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VII. Việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập văn hóa đã dấy lên việc học văn hóa học và văn hóa Việt Nam ở các trường đại học.
Khi tìm hiểu, nghiên cứu học tập Văn hóa người ta thường quan tâm nhiều đến những hoạt động của văn hóa thuộc các phạm trù như văn hóa lễ hội, văn hóa du lịch, văn hóa tâm linh, văn hóa tâm linh, văn hóa nông nghiệp, văn hóa ẩm thực…
Để góp phần quán triệt quan điểm của Đảng, đồng thời đáp ứng nhu cầu muốn tìm hiểu, nghiên cứu giảng dạy về Văn hóa học và văn hóa Việt Nam của đông đảo bạn đọc, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã biên soạn danh mục giới thiệu sách: “Văn hóa Việt Nam”.