Giáo trình vật lý bán dẫn thấp chiều

Giáo trình Vật lý bán dẫn thấp chiều trình bày các vấn đề cơ bản nhất của vật lí bán dẫn thấp chiều.
Cuốn sách này gồm 7 chương. Chương 1 giới thiệu về các dị cấu trúc. Chương 2 là lí thuyết chung về các hệ thấp chiều. Chương 3 đề cập đến sự truyền dẫn dẫn xuyên hầm với các ứng dụng như các điôt xuyên hầm cộng hưởng. Điện trường và từ trường cung cấp các máy dò quan trọng của nhiều hệ và được thảo luận trong Chương 4. Quy tắc vàng của Fermi được rút ra trong Chương 5 và được dùng để xác định tán xạ của các điện tử bởi các tạp chất và các phonon. Sự hấp thụ quang là một ứng dụng chủ yếu khác. Hai chương cuối đề cập đến hai hệ thấp chiều chính. Khí điện tử hai chiều trong Chương 6 được dùng chủ yếu cho các tính chất truyền dẫn của nó trong khi các tính chất quang của một hố lượng tử trong Chương 7 có các ứng dụng trong các thiết bị như các laze bán dẫn.
Sách có tại thư viện khu A, phòng mượn
Số phân loại: 537.622 N573 - H685

Từ khóa: vật lý bán dẫn thấp chiều

8 p ovanketv4 22/01/2018 656 2