GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO THEO HƯỚNG TĂNG KHẢ NĂNG TÌM VIỆC CHO SINH VIÊN TỐT NGHIỆP TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

iệc tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tăng khả năng tìm việc
nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội là một yêu cầu cấp bách của mỗi cơ sở đào tạo. Bài viết đề cập đến ba vấn đề: 1) Cơ sở lý thuyết về nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng t ăng khả năng tìm việc, từ đó phân tích đưa ra các yếu tố hình thành năng lực của sinh viên; 2) Thực trạng nguồn lực của nhà trường và năng lực của sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các yếu tố: giáo viên, trang thiết bị, nội dung dạy, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá; 3) Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tăng khả năng tìm việc cho sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.