Cuộc thi giới thiệu Sách bằng Video clip chủ đề “Sách – Cùng tôi thay đổi tư duy Sáng tạo và Khởi nghiệp năm 2021”

Thân gửi Các bạn Sinh viên, Học viên.

- Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thói quen và kỹ năng đọc sách của Sinh viên, Học viên đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thiết thực và thúc đẩy niềm đam mê sách trong sinh viên; Thư viện tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu Sách bằng Video Clip chủ đề “Sách – Cùng tôi thay đổi tư duy Sáng tạo và Khởi nghiệp năm 2021”, cụ thể như sau:
- Sinh viên, Học viên đang học tập tại trường.
Video clip dự thi giới thiệu cuốn sách xoay quanh các chủ đề sau:
- Sách về Khởi nghiệp: tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, giúp sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực. Văn hóa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các hoạt động ngoại khóa, gắn kết với tình yêu thương trong gia đình, tình thầy trò, tình bạn, về những nét đẹp về văn hóa khởi nghiệp của con người trong cuộc sống và môi trường xung quanh. Khuyến khích những cuốn sách có tác động sâu sắc đến cuộc sống, tác động đến sự thành công, thay đổi nhận thức đối với cá nhân.
- Sách có nội dung đề cập về việc học tập, giáo dục, phát triển tri thức, các kỹ năng, các năng lực, sự nghiệp, việc làm, học tập suốt đời.
- Sách có nội dung đề cập về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
3. Hình thức
- Thời lượng: Thí sinh gửi về Ban tổ chức 01 video clip giới thiệu sách có độ dài không quá 5 phút;
- Ngôn ngữ: Tiếng Việt/Tiếng Anh; Video clip có gắn logo của trường ĐH SPKT TP.HCM. Bài thi chưa được đăng tải dưới bất kỳ hình thức nào.
- Quy định về hình thức:
+ Video clip dự thi được lưu dưới dạng file: mov, mpeg4, avi, wmv, mpegps, flv, 3gpp, webm (những hình ảnh hoặc âm nhạc sử dụng trong video clip nếu không phải do tác giả sáng tác thì phải có nguồn trích dẫn rõ ràng).
+ Có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh, không sử dụng các hình ảnh, âm thanh có bản quyền. Trường hợp có sử dụng hình ảnh, âm thanh có bản quyền phải ghi rõ nguồn.
+ Video clip dự thi được quay trong khuôn viên Trường, Thư viện, các không gian học tập của Thư viện.
+ Các nhóm dự thi phải là tác giả của video clip, các nhóm tham gia phải tự chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác, trung thực và tranh chấp về bản quyền tác phẩm.
+ Ban tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để phục vụ mục đích quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến học.
4. Về thời gian
- Thời gian nộp Video clip từ ngày 14/12/2020 đến 31/01/2021.
- Phần thi bình chọn online được đăng tại Fanpage Facebook Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh:
- Thời gian bắt đầu bình chọn online từ 08h00 ngày 08/02/2021 đến 23h00 ngày 28/02/2021.
- Hội đồng Ban giám khảo chấm điểm. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 18/03/2021 tại Phòng đọc Thư viện Khu A.
5. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi
- Thí sinh gửi bài dự thi qua email thuvienspkt@hcmute.edu.vn hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng Thư viện (P.A108). Thí sinh tham gia ghi rõ thông tin: Họ và tên, MSSV, Khoa, Số điện thoại, email. Đối với tập thể cần lập danh sách tham gia.
- Gửi video và kịch bản (file Word hoặc PDF) thể hiện ý tưởng, nội dung của video.
- Mọi thắc mắc xin liên hệ Cô Nguyễn Thị Hồng Nhi (Điện thoại: 093 794 1415).
6. Tiêu chí chấm điểm
- Tác phẩm dự thi truyền tải được nội dung trọng tâm của cuốn sách.
- Hình thức đẹp, sáng tạo.
7. Về thang điểm
- Điểm số cuối cùng là tổng điểm của hai phần sau:
• 30% điểm được tính theo số lượng like và share: 1 like = 1 điểm, 1 share = 2 điểm;
• 70% điểm số còn lại được đánh giá bởi Ban giám khảo.
- Các hình thức gian nhận like và share (hack, clone accounts,...) sẽ không được chấp nhận và sẽ bị hủy kết quả.
- Hình thức gian nhận like và share sẽ được xác định bằng cách chọn ra 10 nick facebook đã like, 10 nick facebook đã share video clip một cách ngẫu nhiên để kiểm tra. Sau khi kiểm tra, nếu phát hiện quá 5