Vận kĩ thuật dạy học tích cực trong giảng dạy môn lí luận dạy học theo chương tr̀nh 150tc ở trường đại học sư phạm kỹ thuật tp. Hồ Chí Minh

Vận dụng kĩ thuật dạy học tích cực thông qua quy trình tổ chức dạy học theo kĩ thuật
dạy học tích cực trong giảng dạy môn Lí luận dạy học đƣợc tiến hành lần đầu ở Trƣờng Đại học Sƣ phạm Kỹ thuật TP. HCM. Để triển khai công việc vận dụng này, người nghiên cứu đã dịch 10 kĩ thuật dạy học tích cực từ tiếng Đức và kết hợp với 9 kĩ thuật dạy học được hệ thống trong đề tài cấp trường năm 2013 của mình nhằm xác định 10 kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp với nội dung của môn này. Đồng thời, các phiếu đánh giá bài dạy và phiếu quan sát cũng đƣợc soạn thảo chi tiết, đây là 1 công cụ giúp giáo viên dự giờ và sinh viên có sơ sở khoa học đánh giá bài dạy của giảng viên trong khi thực nghiệm sư phạm.