Từ điển bách khoa phổ thông toán học - T.1

Bản dịch cuốn "Từ Điển Bách Khoa Phổ Thông Toán Học - Tập 1" do viện sĩ S.M. Nikolski chủ biên, NXB Đại từ điển bách khoa Nga, Moskva - 1997 được in làm hai tập. Tập 1, gồm các chương: Số học, Hình học, Đại số và Giải tích toán học (là phần cơ bản của chương trình toán học trường phổ thông). Tập 2 (là phần bổ sung mở rộng) gồm các chương: Xác xuất và thống kê; Các khái niệm toán học tổng quát; Các vấn đề chọn lọc về toán học cao cấp; Tiểu sử các nhà toán học; Các vấn đề giảng dạy toán học học; Các vấn đề về lịch sử toán học và các vấn đề khác.
Khi dịch cuốn sách này, các tác giả đã lược bớt:
- Phần liệt kê thư mục sách tham khảo bằng tiếng Nga ở cuối một số mục từ
- Phần từ nguyên các tên gọi và thuật ngữ không mấy liên quan đến tiếng Việt.
Cuốn bách khoa này được biên soạn nhằm giúp học sinh đang học toán ở trường phổ thông, các thầy giáo đang dạy toán ở trường phổ thông cơ sở và trung học, các bậc phụ huynh và cả những ai mong muốn bổ sung, chính xác hóa vốn kiến thức toán học đã tiếp thu được ở trường phổ thông

Sách có tại Thư viện khu A, phòng mượn
Số phân loại: 510.3 T883