Tổ chức hoạt động trải nghiệm thông qua công tác giáo viên chủ nhiệm tại Trường trung học phổ thông Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh

Mục tiêu đổi mới giáo dục là hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực cho HS, trong đó có nội dung hoạt động trải nghiệm, hƣớng nghiệp. Công tác tổ chức các HĐTN và hướng nghiệp là do GVCN được phân công kiêm nhiệm. GVCN là ngƣời xây dựng và duy trì môi trƣờng học tập tích cực, là "cầu nối đa chiều" thân thiện để gieo trồng, vun đắp đam mê sáng tạo, niềm tin vào khoa học, tình yêu, khát vọng cuộc sống cho HS. Trong học tập, khi HS giải quyết một vấn đề trong thực tiễn mà có sự lựa chọn tích cực khác từ những trải nghiệm của những HĐ và đúc kết kinh nghiệm HS đã có trƣớc, đó chính là hiệu quả HĐTN đem lại dƣới sự hƣớng dẫn GV. Từ những lý do trên, việc xác định thực trạng và đề xuất biện pháp nâng cao chất lƣợng:"Tổ chức hoạt động trải nghiệm thông qua công tác giáo viên chủ nhiệm tại trường trung học phổ thông Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh", là cần thiết và thích hợp cho đổi mới giáo dục hiện nay.