Việt Nam đang hướng đến nền kinh tế tri thức, do đó vai trò của giáo dục ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một trong những thách thức lớn của giáo dục là cải tiến chất lượng giáo dục trong đó có giáo dục kỹ thuật, làm thế nào để đào tạo sinh viên kỹ thuật có kiến thức, kỹ năng và thái độ có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội, giúp sinh viên trở thành một kỹ sư thật sự. Trong bối cảnh đó, việc cải tiến phương pháp giảng dạy và học tập cần được áp dụng rộng rãi. Hiện nay trên thế giới nhiều trường đại học đã sử dụng nhiều quan điểm, phương pháp dạy học tiên tiến đa dạng trong đào tạo trong đó có Action learning (AL). Sinh viên học tập theo định hướng Action learning sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế, tăng khả năng giải quyết vấn đề, óc tư duy phán đoán, v.v. Đây chính là chìa khóa giúp sinh viên chủ động, sáng tạo trong học tập, từ đó thực hiện việc học tập suốt đời.

Từ khóa: Phương Pháp dạy học, Mô Dun

7 p ovanketv4 15/06/2017 387 2