Tích hợp nội dung giáo dục giới tính vào nội dung dạy học môn sinh học ở trường trung học phổ thông

Hình thức giáo dục phổ biến và gần gũi với các em, với thế hệ trẻ, hiệu quả nhất là thông qua giáo dục trong trường phổ thông. GDGT cho lứa tuổi vị thành niên trong nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn, không tạo nên sự hứng thú, cần sự phối hợp của nhiều ban ngành, bộ phận tư vấn, chuyên môn có liên quan.Trong các bộ môn được giảng dạy ở trường THPT, GDGT được tích hợp vào các môn học như: Sinh học, Giáo dục công dân, Văn học, Địa lý…Tuy nhiên Sinh học là môn học mang đặc thù phù hợp mà giáo viên tích hợp nội dung GDGT để giảng dạy cho học sinh. Xuất phát từ những nhận định trên, người nghiên cứu chọn đề tài: “Tích hợp nội dung Giáo dục giới tính vào nội dung dạy học môn Sinh học ở Trường Trung học phổ thông”.