Thực Trạng Và Giải Pháp Về Công Tác Bảo Vệ Môi Trường Tại Các Khu Công Nghiệp Trên Địa Bàn Tỉnh Long An

Nhận thức và hành động về bảo vệ môi trường trong cộng đồng, trong xã hội ngày càng được nâng cao. Các yêu cầu về bảo vệ môi trường đã được lồng ghép trở thành một điều kiện quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất, trong hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới phát triển bền vững, giúp chúng ta thu được nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ môi trường, bước đầu hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm khắc phục suy thoái phục hồi và cải thiện môi trường. Tuy nhiên, sau nhiều năm thực hiện vẫn còn tình trạng vi phạm pháp luật gây ô nhiễm môi trường, đã có tác động tiêu cực đến sức khoẻ đời sống của nhân dân.