Hiện nay với sự gia tăng các công ty của tỉnh Bình Dương nói chung và các khu công nghiệp nói riêng, xử lý nước thải là một đề tài nóng hiện nay. Khu công nghiệp Thới Hòa – Bình dương là dự án xây dựng nằm trong kế hoạch xây dựng các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Nước thải từ khu công nghiệp Thới Hòa mang đặc tính chung của nước thải công nghiệp: bị ô nhiễm bởi bã cặn hữu cơ (SS), chất hữu cơ hòa tan (BOD), các chất nito(NOx), phospho và các vi trùng gây bệnh. Từ hiện trạng nêu trên, yêu cầu cấp thiết đặt ra là xử lý triệt để các chất ô nhiễm để thải ra môi trường đạt tiêu chuẩn xả thải, không ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân. Do đó, đề tài “Thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho khu công nghiệp Thới Hòa – Bình Dương với công suất 4000m3/ngày.đêm” được đề ra nhằm đáp ứng nhu cầu trên.