Tác động của môi trường âm nhạc đến trí thông minh đa thành phần, thành tích học tập và một số hành vi ứng xử của học sinh nội trú tại trung tâm dạy nghề Phước Lộc

Nghiên cứu này nhằm xem xét ảnh hưởng của hoạt động âm nhạc ngoại khóa đối với trí thông minh đa thành phần, kết quả học tập và một số hành vi của học sinh nội trú tại trung tâm, nhằm tìm ra cách thức giúp các em khai mở và phát triển khả năng tiềm ẩn của bản thân. Trong quá trình thực nghiệm, người nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu như: Nghiên cứu tài liệu, điều tra bằng bảng hỏi, phỏng vấn nhằm thu thập thông tin, số liệu. Kết quả của nghiên cứu này cũng đã được đối chiếu với những kết quả nghiên cứu trước đây trên thế giới. Những kết quả bước đầu của nghiên cứu chỉ ra rằng chưa thấy sự ảnh hưởng của hoạt động âm nhạc ngoại khóa đến kết quả học tập của học sinh học nhạc. Tuy nhiên, Âm nhạc có khả năng giúp các em cảm thấy tự tin hơn và hình thành những thói quen tốt về lâu dài.