Rèn luyện kỹ năng tự học cho sinh viên trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Rèn luyện Kỹ năng tự học (RL KNTH) cho sinh viên (SV), nhất là SV các trường cao đẳng nghề (CĐN) luôn là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nói chung. Với SV đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp việc RL KNTH cho các em cần có sự hướng dẫn của GV để hình thành nên những kỹ năng tự học. Kỹ năng tự học này không những giúp mỗi SV có thể cập nhật được lượng tri thức đang tăng dần theo cấp số nhân, mà còn giúp SV tăng sức cạnh tranh nghề nghiệp với nguồn nhân lực đến từ các quốc gia trong khu vực. Với sứ mệnh đào tạo các kỹ thuật viên và thợ lành nghề cung ứng lực chất lượng lao động chất lượng cao cho thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung đòi hỏi trường CĐN Cần Thơ cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học cũng như trang bị cho SV kiến thức, năng lực hành nghề tương ứng với trình độ đào tạo.