Nghiên cứu xử lý nước thải sinh hoạt bằng mô hình đất ngập nước kiến tạo sử dụng thực vật cây hoa nhài

- Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để xử lý nước thải sinh hoạt như: phương pháp xử lý hóa học, phương pháp xử lý sinh học và phương pháp xử lý hóa lý. Tuy nhiên, điểm trừ của đa phần những phương pháp này là chi phí cao, nguyên lý vận hành phức tạp, tiêu hao nhiều hóa chất, không phù hợp với những hộ gia đình, các trường học hoặc các công ty nhỏ lẻ,… Mô hình đất ngập nước kiến tạo đã được nghiên cứu và ứng dụng
rộng rãi trong các lĩnh vực xử lý nước thải trên thế giới, thêm vào đó công nghệ xử lý áp dụng các điều kiện tự nhiên, thân thiện với môi trường, xử lý nước hoàn toàn bằng phương pháp sinh học và cơ học không sử dụng hóa chất. Công nghệ này đạt hiệu quả xử lý cao, chi phí thấp và ổn định.
- Thông qua những lý do trên, đề tài ‘’Nghiên cứu xử lý nước thải sinh hoạt bằng mô hình đất ngập nước kiến tạo sử dụng thực vật là cây hoa Nhài’’ được thực hiện, nhằm nghiên cứu và đánh giá hiệu quả xử lý nước thải tại hộ/khu dân cư bằng mô hình đất ngập nước kiến tạo, giảm thiểu tối đa lượng nước thải chưa được xử lý trước khi thải ra môi trường.