Nghiên cứu ứng dụng chiết xuất từ rau diếp cá (Houttuynia Cordata) vào sản phẩm chăm sóc cá nhân

Dùng rau diếp cá như thực phẩm hay các sản phẩm không được chuẩn hóa và kiểm soát chặt chẽ sẽ ảnh hưởng lớn đến tính an toàn và hiệu quả trị liệu. Trên thị trường hiện nay chỉ có một vài dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân có hoạt chất từ diếp cá được sử dụng. Ngày nay, có nhiều công trình nghiên cứu về rau diếp cá nhưng cao chiết từ rau diếp cá để ứng dụng vào mỹ phẩm dường như còn rất hạn chế. Do đó, việc ứng dụng cao chiết từ diếp cá vào sản phẩm chăm sóc da là một đề tài có tiềm năng và mang tính thiết thực. Đồng thời, nâng cao giá trị các thảo mộc không những tại thị trường trong nước mà còn hướng đến thị trường quốc tế.