NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH SẢN XUẤT PHÔ MAI TƯƠI SỬ DỤNG ENZYME TRANSGLUTAMINASE

Đề tài nghiên cứu “Nghiên cứu quy trình sản xuất phô mai tươi sử dụng enzyme transglutaminase” được thực hiện nhằm tối ưu hóa các thông số kỹ thuật trong quá trình xử
lý sữa bột hoàn nguyên từ sữa bột nguyên kem với enzyme transglutaminase có nguồn gốc
vi sinh vật (MTGase) thông qua bài toán quy hoạch thực nghiệm. Các thông số kỹ thuật bao
gồm nồng độ enzyme xử lý (0,6 – 3,0 U/g protein), nhiệt độ (30 – 60℃) và thời gian (1,5 –
6h) xử lý với enzyme. Sau đó, một vài chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm được xác định.
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.