Nghiên Cứu Đánh Giá Mức Độ Ô Nhiễm Không Khí Từ Quá Trình Đốt Nhang Tại Chùa Và Thực Nghiệm Xử Lý Bằng Thiết Bị Trong Nhà Tự Chế Tạo

Để sản xuất với số lượng lớn và mang lại lợi nhuận cao, không ít cơ sở sản xuất đã sử dụng những hóa chất rẻ tiền để thay thế cho các loại tinh dầu có mùi thơm tự nhiên giúp giữ mùi thơm lâu hơn và giúp cho nén nhang, tàn nhang có kiểu dáng bắt mắt. Vì lẽ đó khói nhang ngày nay đã trở thành một nguồn gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Khi đốt cháy, chất độc từ hóa chất trong nhang sẽ tác động đến đường hô hấp. Từ đó dẫn đến tình trạng viêm hô hấp mãn tính và phá hủy các tổ chức cơ thể, khiến các tế bào bị biến đổi gen. Nếu như các tế bào này là loại ác tính thì chỉ trong thời gian ngắn, chúng sẽ biến thành tế bào ung thư. Như vậy khói nhang độc hại không kém gì khói thuốc lá
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.