Nghiên cứu đánh giá hoạt tính sinh học tinh dầu quả ngò và bước đầu ứng dụng vào sản phẩm Gel tắm

Việc nghiên cứu chiết xuất và xác định thành phần hóa học của một số loại cây có giá trị hương liệu, dược liệu,... cao nhằm mục đích phục vụ cho công tác điều tra tài nguyên thiên nhiên, để từ đó bảo tồn đồng thời phát triển các sản phẩm cần thiết cho nhu cầu của con người. Từ xa xưa, các thành phần từ cây ngò được biết đến với khả năng kháng khuẩn và kháng oxi hóa và đã được sử dụng làm thuốc, gia vị, hương liệu trong hàng ngàn năm. Tại nước ta cây ngò còn mang những giá trị, nét đẹp truyền thống được lưu giữ như một điều không thể thiếu với nhiều gia đình miền Bắc vào ngày Tết
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.