Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất có hoạt tính sinh học trong quá trình sản xuất nectar và marmalade gấc (momordica cochinchinensis spreng)

Đề tài là nghiên cứu khả năng khai thác các chất có hoạt tính sinh họctừ màng hạt gấc, xác định thành phần, tính chất; trên cơ sở đó tiếp tục nghiên cứuphương pháp chế biến nhằm sử dụng hợp lý các chất có hoạt tính sinh học này. - Nâng cao giá trị dinh dưỡng và giá trị sử dụng của quả gấc - Xác định các thành phần hóa lý đặc trưng trong quả gấc nguyên liệu - Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng carotenoids trong quá trình bảoquản - Nghiên cứu và xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ Gấc:nectar gấc – cà chua và marmalde gấc nhằm lựa chọn các thông số và điều kiệntối ưu với khả năng duy trì hàm lượng Beta carotene và lycopene (các chất có hoạttính sinh học cao) cao nhất - Áp dụng kết quả thu được nhằm đưa ra quy trình công nghệ hoàn chỉnh có khảnăng áp dụng thực tiễn tại các cơ sở chế biến thực phẩm
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.