Nghiên cứu ảnh hưởng của các nhân tố đến chất lượng thông tin kế toán tại các trường đại học công lập ở thành phố Hồ Chí Minh

Nhận diện các nhân tố ảnh hưởng, đồng thời xác định mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến đến chất lượng thông tin kế toán của các trường ĐHCL ở thành phố Hồ Chí Minh, trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp có liên quan giúp các trường ĐHCL ở ở thành phố Hồ Chí Minh nâng cao chất lượng thông tin kế toán của đơn vị. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra 3 nhân tố có mức độ ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng thông tin kế toán tại các trường ĐHCL ở thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng mạnh nhất là hệ thống văn bản pháp quy, kế đến là nhà quản lý kế toán, cuối cùng là nhân tố ban giám hiệu.