NGÀNH SƯ PHẠM CÔNG NGHỆ (MÃ NGÀNH 7140246V)

- Khi chương trình GDPT 2018 chính thức được triển khai và SGK đổi mới được đưa vào giảng dạy, thì đội ngũ giáo viên Công nghệ là một thách thức lớn cho các cơ sở giáo dục. Để đáp ứng nhu cầu đội ngũ giáo viên dạy môn Công nghệ và giáo dục STEM, phục vụ triển khai Chương trình GDPT 2018 và SGK mới, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM tuyển sinh đào tạo giáo viên Công nghệ ở ba trình độ khác nhau, bao gồm:
(1) Đại học (Cử nhân): ngành Sư phạm Công nghệ (Mã ngành: 7140246).
(2) Cao học (Thạc sĩ): ngành Lý luận&PPDH bộ môn (định hướng công nghệ và giáo dục STEM).
(3) NCS (Tiến sĩ): ngành Giáo dục học.
- Sư phạm công nghệ thuộc lĩnh vực đào tạo truyền thống của Nhà trường, và Viện Sư phạm kỹ thuật là đơn vị được uỷ quyền tổ chức đào tạo.
- Vào học chương trình Sư phạm công nghệ, SV có cơ hội học tập và nghiên cứu cùng Tổng Chủ biên, Chủ biên, nhóm tác giả SGK Công nghệ, bộ CTST thuộc NXB Giáo dục Việt Nam. Ra trường các em có thể giảng dạy hiệu quả với bộ sách này ở trường phổ thông và có những cơ hội việc làm sau:
(1) Giáo viên dạy môn Công nghệ và giáo dục STEM ở trường phổ thông.
(2) Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp.
(3) Cán bộ kỹ thuật và đào tạo nội bộ tại doanh nghiệp.
Đặc biệt, học ngành Sư phạm công nghệ trình độ đại học, sinh viên sẽ được miễn học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP.

Từ khóa: Sư phạm; Công nghệ:

2 p ovanketv 25/01/2024 135 0