NGÀNH ROBOT VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (MÃ NGÀNH 7510209V)

- Ngành Robot và Trí Tuệ Nhân Tạo là sự kết hợp liên ngành: cơ khí, điện tử - viễn thông, Công nghệ thông tin và sự hỗ trợ của các ngành liên quan khác. Chương trình đào tạo gồm 132 tín chỉ đào tạo trong 4 năm. Ngành này sẽ chuẩn bị cho sinh viên có năng lực làm việc nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực robot và trí tuệ nhân tạo. Kỹ sư trình độ đại học chuyên ngành robot và trí tuệ nhân tạo tập trung nghiên cứu cấu trúc của hệ thống robot và AI nhằm chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm trong thời đại Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.
- Chương trình học tập trung nghiên cứu mức độ cơ bản và nâng cao của robot và Trí tuệ nhân tạo của hệ thống bao gồm các ứng dụng của robot, mô hình thực - ảo, hệ thống động lực học, hệ thống cảm biến robot, lập trình hướng đối tượng, hệ thống IoT và hệ thống thực tế ảo 3D. Ngoài ra sinh viên cũng được cung cấp kiến thức để phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo để sử dụng cho robot, phần mềm thông minh cho kinh doanh hoặc trò chơi.
- Sinh viên ngành này có thể làm việc tại doanh nghiệp công nghệ cao, các công ty sản xuất có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty khởi nghiệp như Bosch, Renesas, Mifis, Intel, Samsung, Jabil, vinamilk, fpt, grab, uber, amazon,... bên cạnh đó sinh viên ngành này có thể làm việc tại các ngân hàng, đơn vị dịch vụ du lịch, các công ty thương mại điện tử, các công ty logictics, các công ty giải trí, phim ảnh...

Từ khóa: Robot; Trí tuệ Nhân tạo

1 p ovanke 24/01/2024 176 1