NGÀNH QUẢN LÝ XÂY DỰNG (MÃ NGÀNH 7580302V)

- Ngành Quản lý Xây dựng là ngành chuyên về lĩnh vực tổ chức và quản lý dự án các công trình xây dựng như: nhà cao tầng, nhà công nghiệp, khu dân cư, chung cư, cao ốc văn phòng, cầu đường, cảng biển. Ngành này mang đến cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lập dự án đầu tư xây dựng công trình, lập kế hoạch thực hiện, phân tích tài chính dự án, quản trị tài nguyên, thiết kế kỹ thuật an toàn lao động, quản lý chất lượng công trình, lập các báo cáo kinh tế kỹ thuật, dự toán công trình, lập biện pháp thi công, hợp đồng, đấu thầu, dự toán công trình, văn bản pháp luật, quản lý hệ thống điện nước (MEP), vận hành và bảo dưỡng công trình, và tư vấn bất động sản.
- Sinh viên còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sử dụng tiếng Anh,... được tích hợp trong đề cương của các môn học chuyên ngành. Ngoài ra, sinh viên có tư duy làm việc hiện đại, năng động, thực tế, tính cạnh tranh cao trong thời đại công nghiệp 4.0 toàn cầu hóa quốc tế, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường làm việc trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên sẽ mạnh dạn sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực xây dựng nói chung sau khi tốt nghiệp.
- Chương trình đào tạo được xây dựng trong 4 năm với 132 tín chỉ theo hướng Công nghệ ứng dụng gồm nhiều môn học tại các phòng thí nghiệm hiện đại, nhiều đồ án thiết kế thực tế và chương trình thực tập tại công trình với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Phương pháp dạy học lấy sinh viên làm trung tâm, chú trọng rèn luyện các kỹ năng mềm và khả năng tiếng Anh.
- Trong những năm gần đây, tỷ lệ có việc làm của Khoa Xây dựng dưới 6 tháng sau khi tốt nghiệp và có việc làm đúng ngành trên 75%.
- Tốt nghiệp ngành Quản lý Xây dựng, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, sinh viên làm được những việc sau:
• Sáng tạo khởi nghiệp doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và quản lý dự án; Hình thành và tổ chức dự án; Phân tích hiệu quả dự án; Quản trị nguồn nhân lực xây dựng; Quản lý chất lượng và chi phí dự án xây dựng; Lập dự toán công trình xây dựng; Biện pháp thi công công trình; Hệ thống văn bản pháp luật xây dựng; An toan lao động; Tư vấn bất động sản; Làm việc tại các Sở, Ban ngành Quản lý Xây dựng.

Từ khóa: Quản lý; xây dựng

2 p ovanke 24/01/2024 69 0