NGÀNH NGÔN NGỮ ANH (MÃ NGÀNH 7220201V)

- Ngành Ngôn Ngữ Anh, chuyên ngành Biên – Phiên dịch đào tạo cho sinh viên có khả năng ứng dụng các kiến thức đã học vào hoạt động biên phiên dịch tiếng Anh khoa học kỹ thuật, bao gồm việc thiết kế quy trình biên-phiên dịch, biên tập, hiệu đính, đánh giá sản phẩm biên - phiên dịch và ứng dụng công nghệ mới trong quy trình biên-phiên dịch.
- Ngoài các môn đại cương và cơ sở về tiếng Anh, sinh viên còn được đào tạo về lý thuyết dịch, biên dịch, phiên dịch và các môn tiếng Anh chuyên ngành như công nghệ thông tin, thương mại, công nghệ môi trường, điện-điện tử, cơ khí, thiết kế thời trang, dinh dưỡng và công nghệ thực phẩm.
- Điểm khác biệt lớn nhất của chuyên ngành Biên – Phiên dịch ở HCMUTE chính là sự chuyên sâu hơn về mảng khoa học kỹ thuật và công nghệ so với ngành Biên - Phiên dịch của các trường khác.
- Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhận các công việc liên quan đến biên – phiên dịch tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, báo đài và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước có hoặc không có yếu tố kỹ thuật. Ngoài ra, sinh viên có thể làm các công việc liên quan đến tiếng Anh khác như: thư ký, trợ lý, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không hoặc giảng dạy tiếng Anh vv…
- Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Biên – Phiên dịch là rất lớn. sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học ở các bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).
- Được đào tạo tại khoa Ngoại ngữ.

Từ khóa: Ngôn ngữ Anh;

2 p ovanke 25/01/2024 159 1