NGÀNH KỸ THUẬT HỆ THỐNG NHÚNG VÀ IOT (MÃ NGÀNH 7480118V)

- Chương trình ngành Kỹ thuật Hệ thống thúng và IoT (IoT and Embedded Systems Engineering) tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM cung cấp các kiến thức nền tảng về toán, khoa học tự nhiên và các nguyên lý kỹ thuật liên quan đến việc phân tích và thiết kế các hệ thống nhúng từ đơn giản đến phức tạp cho hầu hết các lĩnh vực như hàng không và quốc phòng, năng lượng, tự động hóa công nghiệp, y tế và chăm sóc sức khỏe, mạng và truyền thông, bảo mật và an ninh, giao thông vận tải, điện tử tiêu dùng, máy móc nông lâm nghiệp, và các lĩnh vực liên quan khác. Chương trình học được thiết kế nhằm giúp cho người học tìm hiểu về những thách thức liên quan đến việc thiết kế và phát triển các hệ thống nhúng kết nối thế giới thực. Các kỹ thuật lập trình và phương pháp thiết kế hiện đại được sử dụng để thiết kế và phát triển các hệ thống nhúng có khả năng kết nối, tương tác và điều khiển trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau được tích hợp vào khung chương trình. Mục tiêu của chương trình đào tạo là giúp cho người học có năng lực chuyên môn một cách vững chắc, phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong kỷ nguyên IR 4.0.
- Chương trình giảng dạy bao gồm thiết kế và phân tích hệ thống số, hệ thống vi điều khiển, kỹ thuật vi xử lý, hệ thống nhúng, thiết kế vi mạch bán dẫn, thiết kế FPGA, SoC, HW/SW, thiết kế MBD.

Từ khóa: Kỹ thuật; Hệ thống Nhúng; IOT

1 p ovanke 24/01/2024 94 3