NGÀNH CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU (MÃ NGÀNH 7510402V)

- Sinh viên được trang bị kiến thức cơ sở về khoa học và công nghệ vật liệu; có hiểu biết cơ bản, hệ thống, hiện đại về các chuyên ngành vật liệu bán dẫn, vật liệu composit, vật liệu ceramic, vật liệu từ và y sinh, vật liệu in, về cấu trúc, tính chất, hiệu ứng ở kích thước micro – nano của vật liệu và công nghệ chế tạo vật liệu nano có tính năng đặc biệt và ứng dụng thực tế cao.
- Có khả năng sử dụng thành thạo các dụng cụ, thiết bị và một số kỹ thuật trong phòng thí nghiệm vật liệu, phòng thí nghiệm sạch dùng trong nghiên cứu và chế tạo vật liệu cấu trúc micro và nano; hiểu biết toàn bộ các quá trình sản xuất chính và thiết bị trong ngành công nghệ vật liệu; có khả năng tiếp cận, triển khai ứng dụng công nghệ vật liệu mới trong nghiên cứu, sản xuất và phát triển công nghệ.
- Sinh viên tốt nghiệp làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp về linh kiện điện tử; nhà máy, xí nghiệp có liên quan đến việc sử dụng, sản xuất, chế tạo các dụng cụ, máy móc, thiết bị sử dụng vật liệu truyền thống hoặc tiếp nhận công nghệ, phát triển công nghệ vật liệu mới, công nghệ vật liệu nano với vai trò của người kỹ sư công nghệ đảm nhận trách nhiệm trực tiếp sản xuất; làm việc trong các viện nghiên cứu, hoặc tham gia công tác nghiên cứu và đào tạo ở trường đại học có chuyên ngành công nghệ vật liệu, các cơ quan quản lý nhà nước về công nghiệp.
- Sinh viên tốt nghiệp loại khá - giỏi có nhiều cơ hội và triển vọng xin học bổng học sau đại học hoặc học tập nâng cao trình độ về khoa học và công nghệ vật liệu nano tại nước ngoài; sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức để tự nghiên cứu, tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở bậc học cao hơn như thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo sau đại học trong nước.
- Được đào tạo tại khoa Khoa học ứng dụng.

Từ khóa: Công nghệ vật liệu

2 p ovanketv 25/01/2024 860 0