NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM (MÃ NGÀNH 7540101V, 7540101A)

- Công nghệ thực phẩm (Food Technology) là những kỹ thuật sản xuất thực phẩm ở quy mô công nghiệp từ những kết quả nghiên cứu về khoa học thực phẩm (sinh học, hóa sinh học và hóa học). Bao gồm: công nghệ chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, công nghệ sản xuất rượu bia và nước giải khát, công nghệ sản xuất trà, cà phế, chocolate, công nghệ chế biến thịt và thủy sản, công nghệ sản xuất rau quả, công nghệ lên men,...
- Công nghệ thực phẩm là ngành đứng thứ ba trong bốn ngành kinh tế chủ lực cần nhiều lao động với số lượng khoảng trên 10.800 lao động/năm.
- Vị trí việc làm: kỹ sư vận hành dây chuyền sản xuất, nhân viên phòng kiểm tra chất lượng, nhân viên phòng phát triển sản phẩm (R&D), nghiên cứu viên, giảng viên,...

Từ khóa: Công nghệ; thực phẩm

2 p ovanke 25/01/2024 94 0

Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.