NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ (MÃ NGÀNH 7510205V, 7510205A, 7510205N)

- Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành về công nghệ, kỹ thuật ô tô; các kiến thức về quản lý, dịch vụ ô tô.
- Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí như cán bộ kỹ thuật, quản lý, kế hoạch, kinh doanh tại các nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, các trung tâm kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, các doanh nghiệp dịch vụ bảo trì, sửa chữa và kinh doanh ô tô và thiết bị động lực; tham gia công tác quản lý, hoạch định chính sách về kỹ thuật giao thông; có thể bổ sung nghiệp vụ sư phạm để tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng và dạy nghề…
- Hệ thống nhà xưởng và phòng thí nghiệm phục vụ đắc lực cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, có 4 Xưởng với các trang thiết bị và mô hình hiện đại bao gồm Xưởng Động cơ, Xưởng Khung gầm, Xưởng Diesel, Xưởng Điện – Điện tử Ôtô; cùng với hệ thống phòng thí nghiệm Động cơ, tự động điều khiển trên ôtô, phòng thí nghiệm Ôtô,..
- Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến 2025, tầm nhìn 2035 đang đặt ra cho ngành nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực lớn ngành CNKT Ô tô. Cùng với sự hình thành thị trường lao động chung khối ASEAN và tham gia Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên thái bình Dương TPP, đang mở ra cơ hội việc làm rất lớn trong lĩnh vực CNKT Ôtô. Chính vì thế, ngành CNKT Ôtô thu hút rất nhiều thí sinh trong những năm gần đây.

Từ khóa: Công nghệ; Kỹ thuật; Ô Tô

2 p ovanke 24/01/2024 130 0