NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG (MÃ NGÀNH 7510406V)

- Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng và năng lực:
+ Vận dụng các kiến thức khoa học công nghệ nền tảng và chuyên sâu để đạt được sự thành công về nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ môi trường hoặc lĩnh vực chuyên môn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của họ.
+ Trở thành những người lãnh đạo giỏi, giải quyết các thách thức thực tế của kinh tế, xã hội và môi trường.
+ Có khả năng học tập và nghiên cứu nâng cao để phát triển nghề nghiệp.
- Các lĩnh vực đào tạo xuyên suốt trong chương trình:
+ Quan trắc và đánh giá tác động môi trường.
+ Quản lý chất thải rắn và nguy hại.
+ Xử lý nước cấp và nước thải.
+ Xử lý khí thải và tiếng ồn.
+ An toàn sức khỏe nghề nghiệp.
+ Quản lý môi trường.
+ Thiết kế mạng lưới cấp thoát nước.
- Vị trí việc làm:
+ Nhà máy xử lý chất thải: thiết kế, giám sát thi công và vận hành hệ thống xử lý chất thải.
+ Trung tâm quan trắc - Phân tích môi trường: Quan trắc và phân tích các chỉ tiêu môi trường.
+ Công ty dịch vụ môi trường: Tư vấn và lập các báo cáo về Môi trường như: Đánh giá tác động môi trường, Đề án bảo vệ môi trường,...
+ Nhà máy, cơ sở sản xuất: Xây dựng hệ thống quản lý môi trường - An toàn sức khỏe nghề nghiệp (ISO, OHSAS, HSE...)
+ Các trường đại học, Viện nghiên cứu và Cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Từ khóa: Công nghệ; Kỹ thuật; Môi trường

2 p ovanke 25/01/2024 105 0