Nâng cao chất lượng dạy học môn toán lớp 5 tại các trường Tiểu học Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Mục tiêu của việc vận dụng các phương pháp dạy học tích cực hiện nay nhằm phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Phương pháp dạy học giải quyết vấn đề (trong môn Toán lớp 5) là phương pháp tạo ra được sự say mê, hứng thú học tập cho người học. Thông qua các tình huống có vấn đề của phương pháp dạy học giải quyết vấn đề các kĩ năng lĩnh hội tri thức, phân tích đề bài toán, tóm tắt đề bài toán, đặt câu lời giải cho bài toán, chọn và thực hiện phép tính, trình bày bài giải toán của học sinh được củng cố và phát huy hiệu quả. Bài viết trình bày về việc nâng cao chất lượng dạy học môn toán lớp 5 tại các trường Tiểu học quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.