NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY HỌC MÔN CÔNG NGHỆ MAY CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KHU VỰC GÒ CÔNG, TỈNH TIỀN GIANG

Trước yêu cầu thực tế của xã hội, các cấp học đã và đang từng bước đổi mới hoạt động dạy và học để không ngừng nâng cao chất lượng dạy học. Vì thế, ngoài đổi mới mục tiêu, nội dung, phương tiện, cách kiểm tra đánh giá thì việc đổi mới phương pháp cũng vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, phương pháp dạy học chủ yếu của giáo viên hiện nay là phương pháp thuyết trình, giảng giải. Do đó, chưa phát huy được tính tích cực, tự giác hoạt động và tư duy sáng tạo của học sinh, làm cho hoạt động của học sinh ngày càng thụ động, ít hứng thú, thiếu khả năng tự học và khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn càng yếu. Bài báo sẽ làm rõ vấn đề này thông qua vấn đề “Nâng cao chất lượng dạy học môn Công nghệ May cho học sinh trung học phổ thông khu vực Gò Công, tỉnh Tiền Giang”.

Từ khóa: Công nghệ may, Tiền Giang

5 p ovanketv4 15/12/2016 308 1