Lựa chọn dung môi theo phương pháp phân tích thành phần chính (PCA) và khảo sát ảnh hưởng của dung môi, nhiệt độ, lượng xúc tác đến hiệu suất tổng hợp Rosocyanine

Để tổng hợp ra curcumin trước đây đã có một số nhà khoa học tổng hợp bằng cách ngưng tụ vanillin trong 2,4-pentandione. Dung môi đóng vai trò rất quan trọng trong một phản ứng hữu cơ, ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phản ứng cũng như là hiệu suất sản phẩm. Độ phân cực, các tính chất khác của dung môi như độ bền với nhiệt, nhiệt độ sôi cũng gây ảnh hưởng đến phản ứng. Để lựa chọn dung môi tốt hơn, phù hợp với một phản ứng hữu cơ phụ thuộc rất nhiều vào tính chất của dung môi, người ta gọi đó là “descriptor”. Dựa vào các descriptor mô tả tính chất của dung môi giúp có thể lựa chọn dung môi một cách toàn diện hơn. Em áp dụng tiếp cận này để chọn dung môi cho phản ứng điều chếrosocyanine là bước đầu tiên trong quy trình điều chế curcumin
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.