LIÊN KẾT ĐÀO TẠO NGHỀ GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ QUỐC TẾ VABIS HỒNG LAM VỚI CÁC DOANH NGHIỆP KHU CÔNG NGHIỆP HUYỆN TÂN THÀNH, TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Bà Rịa-Vũng Tàulà một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Toàn tỉnh có 14 khu công nghiệp[2, tr.5], trong đó huyện Tân Thành với có 9 KCN [3] tập trung hơn 2028 doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh sản xuất thuộc các lĩnh vực cảng biển, logistics, thép, điện, xi măng, giày da, may, dịch vụ, thương mại,...[4]. Hầu như, doanh nghiệp cần nguồn nhân lực đã qua đào tạo nghề và hợp tác đào tạo với cơ sở dạy nghềđể đáp ứng hoạt động kinh doanh sản xuất. Nhằm xác định thực trạng liên kết đào tạo nghề giữa nhà trường với doanh nghiệp, chúng tôi đã tiến hành xác định thực trạng, tìm hiểu nguyên nhân; trên cơ sở đó, đề xuất 02 giải pháp góp phần liên kết đào tạo chặt chẽ, đồng bộ với doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng nghề Quốc tế Vabis Hồng Lam.