Khảo Sát Thành Phần Hóa Học Phân Đoạn H3 Của Cao Hexane Điều Chế Từ Thân Cây Cà Phê Robusta (Coffea Canephora)
Hiện nay cà phê là mặt hàng nông sản xuất khẩu đứng thứ 2 ở nước ta (chủ yếu là cà phê Robusta). Có thể nói trong ngành nông nghiệp hiện nay, cà phê chỉ đứng sau lúa gạo và có chỗ đứng vững chắc trở thành ngành sản xuất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Trong đó cây cà phê Robusta vừa là một cây công nghiệp quan trọng, vừa là loại cây được sử dụng làm thuốc. Hạt cây có tác dụng giúp tăng cường tập trung, tỉnh táo, làm thuốc trị cảm, giảm đau nhức, giúp lợi tiểu,... Lá cây được dùng để điều trị đau đầu, các bệnh hen xuyễn,... Tuy nhiên ở trong nước và thế giới thì các nghiên cứu về cây cà phê Robusta chủ yếu tập trung vào hạt và lá của cây, chưa có công trình nghiên cứu về thành phần hóa học cũng như dược lý của thân cây cà phê Robusta.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.