Khảo sát một số phương pháp trích ly và một số yếu tố ảnh hưởng đến độ nhớt của Polysaccharide Gum từ lá sương sáo (Mesona Blumes Benth)

Gum từ lá sương sáo được thu nhận bằng bằng nhiều phương pháp. Việc sử dụngnhiệt và bổ sung CaSO4 hoặc ethanol giúp tạo gel của gum (mẫu CAS và ETH). Phổ FTIR cho thấy các mẫu gum sương sáo có chứa xylan và pectin có mức độ methoxylthấp với các tỉ lệ khác nhau. Tùy theo nồng độ gum và tốc độ biến dạng mà gum sươngsáo thể hiện đặc tính của chất lỏng Newton hay giả dẻo. Năng lượng hoạt hóa (Ea) củacác mẫu gum sương sáo ở mức từ -15,71 đến -23,02 (kJ/mol) chứng tỏ các gum này khánhạy cảm với nhiệt độ và khi tăng nhiệt độ thì độ nhớt của mẫu gum giảm. Độ nhớt gumtăng mạnh ở pH 6-10 hoặc khi có bổ sung đường (glucose, sucrose).
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.