Khảo sát các yếu tố công nghệ ảnh hưởng đến quá trình sấy chân không sản phẩm chuối
Chuối (Musa acuminata và Musa balbisiana là hai giống chuối phổ biến hiện nay) được xem như một loại cây lương thực chính, không những cung cấp carbohydrat mà chuối còn là nguồn cung cấp khoáng chất (Kali, Natri, Canxi, ...) và vitamin như vitamin A, B6, C, …. Bên cạnh việc có thể ăn trực tiếp chuối chín, hiện nay chuối được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ như: kem chuối, yourt chuối, bánh chuối, kẹo chuối, … Tuy nhiên, các phương pháp chế biến này ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng của chuối, đồng thời trong các món ăn này chuối chỉ là một thành phần phụ bổ sung vào và chưa được sản xuất với số lượng lớn. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ chuối, các nhà nghiên cứu tiến hành bảo quản chuối bằng nhiều cách khác nhau nhằm đưa chuối đến tay người tiêu dùng mà vẫn còn vẹn nguyên hương vị và chất lượng dinh dưỡng.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.