GIÁO DỤC TÌNH YÊU THƯƠNG CHO TRẺ 4-5 TUỔI TẠI TRƢỜNG MẦM NON Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tình yêu thương không chỉ là một phẩm chất đạo đức mà còn là một giá trị sống nền tảng, giúp trẻ hình thành và phát triển cách hoàn thiện nhân cách sau này.Lứa tuổi trẻ 4-5 là giai đoạn trẻ có sự phát triển vượt bậc về mặt cảm xúc, tình cảm đặc biệt là tình yêu thương, sự sẻ cảm
thông, giúp đỡ, sẻ chia. Việc giáo dục Tình yêu thương cho trẻ là quan trọng và cần thiết trong gia đình và tại trường mầm non. Trong bài viết tác giả trình bày các khái niệm về TYT, những biểu hiện TYT của trẻ 4-5 tuổi, các phương pháp giáo dục TYT, những khó khăn trong giáo dục TYT cho trẻ tại trường mầm non. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho việc giáo dục TYT cho trẻ 4-5 tuổi tại trường mầm non đạt được hiệu quả tốt hơn.