Giáo dục đạo đức thông qua các hoạt động ngoại khóa cho học sinh trường trung học cơ sở Linh Đông, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Trong những năm học phổ thông, học sinh không chỉ đƣợc học những kiến thức cơ bản mà còn đƣợc rèn dạy về đạo đức. Những giá trị đạo đức căn bản (tính trung thực, tinh thần trách nhiệm, lòng yêu thƣơng…) sẽ giúp cho con ngƣời sống tốt đẹp hơn. Nhƣng dƣờng nhƣ những giá trị này đang bị xuống cấp, thể hiện qua những hành vi bạo lực trong nhà trƣờng, những vụ án nghiêm trọng, những hành vi gian lận ở nhiều cấp độ… vấn đề này đang là sự quan tâm của xã hội đối với thế hệ tƣơng lai. Do đó giáo dục ý thức đạo đức cho học sinh là nhu cầu cấp thiết hiện nay, nhằm xây dựng con ngƣời xã hội chủ nghĩa. Giáo dục đạo đức cho học sinh THCS hiện nay là vấn đề rất quan trọng, vì lứa tuổi này có nhiều sự biến đổi về tâm sinh lý, ảnh hƣởng đến sự hình thành và phát triển nhân cách của con ngƣời.