GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LUỢNG GIÁO DỤC KỸ NANG SỐNG CHO HỌC SINH TẠI TRUỜNG THCS TÔ VINH DIỆN, XÃ XUÂN HẢI, THỊ XÃ SÔNG CẦU, TỈNH PHÚ YÊN

Xã hội càng văn minh hiện đại thì con người càng phải đối diện với những thách thức to lớn từ môi trường tự nhiên, xã hội và đặc biệt là mối quan hệ giữa người với người. Ngành giáo dục cũng cần phải đổi mới để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Những biến động kinh tế, xã hội đã mang lại cho thanh thiếu niên những thách thức, để giải quyết những thách thức đó thiếu niên cần phải được trang bị khả năng ứng phó một cách có hiệu quả. Chính vì lẽ đó, kỹ năng sống là hành trang vô cùng quan trọng giúp giới trẻ vững vàng, tự tin bước vào cuộc sống. Giáo dục kỹ năng sống không chỉ giúp các em có cuộc sống an toàn khỏe mạnh mà còn có tác dụng giáo dục tình cảm, đạo đức, hình thành nhân cách trở thành người có ích cho xã hội.