Nguồn nhân lực ngành may đang nhận được sự quan tâm từ doanh nghiệp, Đảng, nhà nước, bạn bè quốc tế. Hiện nay, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành Công nghệ may mở rộng tuyển sinh để có số lượng nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nguồn nhân lực này phải đáp ứng được cả số lượng và chất lượng. Nhưng thực tế chất lượng nguồn nhân lực ngành may còn chưa được đánh giá cao. Nguyên nhân khách quan là do chất lượng đào tạo còn nhiều hạn chế. Xuất phát từ những lý do trên, người nghiên cứu chọn đề tài: “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ may hệ cao đẳng tại trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh”.