Đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị trong giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay

Đổi mới giáo dục đại học là một yêu cầu sống còn trong giai đoạn hiện nay. Giáo dục vừa là kết quả tất yếu của đời sống xã hội, vừa là nguyên nhân cơ bản để định hướng sự phát triển của con người và đời sống xã hội. Vì vậy, với tư cách là một bộ phận tất yếu của nội dung giáo dục đại học trong nhà trường, các môn khoa học lý luận chính trị cũng không thể đứng ngoài quá trình đổi mới đó của giáo dục đại học. Đổi mới giáo dục để phát triển năng lực người học là thống nhất biện chứng của sự tích hợp các yếu tố từ nội dung đến phương pháp, từ tình cảm, lý trí đến cách thức giảng dạy của chủ thể giáo dục.