Đề Xuất Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ Thư Viện Trong Việc Phục Vụ Học Tập Và Tự Học Của Sinh Viên Tại Trường Đại Học Quốc Tế - Đại Học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh

Trước xu thế phát triển công nghệ số, nhu cầu thông tin của sinh viên ngày càng tăng lên thì đòi hỏi thư viện phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để trở thành nơi thông tin, văn hoá, giáo dục hữu ích cho sinh viên. Thư viện phải phát huy hơn nữa vai trò quan trọng trong việc rèn luyện tính độc lập, sáng tạo của sinh viên, khuyến khích sinh viên tự học và tự nghiên cứu. Từ thực tế đó, Thư viện các trường đại học nói chung và thư viện trường Đại học Quốc tế nói riêng phải trở thành một trung tâm thông tin, không chỉ thu thập thông tin mà còn phải biết xử lý các dạng thông tin theo hướng tích cực, giúp sinh viên tiếp cận tri thức một cách nhanh nhất, chính xác nhất, thỏa mãn yêu cầu ngày càng cao của sinh viên - người dùng tin trong xã hội hiện đại.