Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ngành Kinh tế Gia đình theo tiếp cận kỹ năng nghề tại trường Đại học Sƣ phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Trong điều kiện đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, phát triển nguồn nhân lực được coi là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Vì vậy việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và nâng cao chất lượng đào tạo ngành Kinh tế gia đình nói riêng đã trở thành thách thức lớn đối với các cơ sở đào tạo. Để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động hiện nay đòi hỏi người lao động phải có khả năng vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp của cá nhân vào công việc thực tế. Đứng trước thực tế đó và điều kiện nghiên cứu của bản thân nên người nghiên cứu đã thực hiện đề tài: “Đề xuất các giải pháp nâng cao chất lƣợng đào tạo ngành Kinh tế Gia đình theo tiếp cận kỹ năng nghề tại trƣờng Đại học Sƣ phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh”.