Dạy Học Theo Định Hướng Năng Lực Thực Hiện Nghề Nề - Hoàn Thiện Trình Độ Sơ Cấp Tại Trường Cao Đẳng Xây Dựng Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhằm đáp ứng kịp thời những thay đổi về khoa học kỹ thuật cũng như những yêu cầu thực tiễn của thế giới nghề nghiệp. Giáo dục nghề nghiệp cũng chuyển từ đào tạo theo định hướng nội dung sang đào tạo theo định hướng phát triển năng lực nghề nghiệp. Vì vậy quá trình dạy học cũng phải được thay đổi nhằm đảm bảo học sinh sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp. Bài viết này trình bày kết quả nghiên cứu về tổ chức bài dạy theo định hướng năng lực thực hiện nghề Nề - Hoàn thiện trình độ Sơ cấp tại Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh.